phương pháp chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội công thức da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg công thức jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




Quy trình sản xuất Jambon Da Bao
Nguyên vật liệu:

700-800gr thịt nạc thăn heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to kích thước 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color thực phẩm
Rượu Mai Quế Lộ

phương pháp:

Bước 1: thịt nạc thăn rửa cho sạch để cho ráo nước rồi lấy giấy dậm cho nhanh khô. thái thành từng con cờ. Ướp thịt với 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muống nêm canh đường, 2 muỗng nhỏ canh bột nêm, 1 muống nêm canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muống nêm canh tiêu xay, 1 muỗng canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ đồ ăn. Bọc lại để qua đêm ở bên trong gầm tủ lạnh bỏ thịt theo lớp thấm hương liệu gia vị.


Bước 2: Da heo rửa sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì nấu chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho khô nước.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng lớn hơn size của miếng da heo lăn ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay sao cho làn da heo bao hết thịt là được.


Bước 4: Bọc bên phía ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng chừng 1 tiếng 1/2 tiếng là chín.


Bước 5: cách kho thịt chín thì vớt ra khỏi xửng, để nguội bớt, tháo bỏ lớp giấy và lá, rửa lại nước sạch. Tiếp đến, dùng cọ phết 1 ít red color đồ ăn pha nước ở phía bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao đồ ăn, để qua một đêm phía trong gầm tủ lạnh bỏ thịt theo lớp săn thịt lại là giống như dùng được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chuyên Bột Gạo Lứt Giảm Cân Tiền Giang

Căn hộ Fresca Riverside Thủ Đức đảm bảo được sự sảng khoái